Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Thanh mát mà bổ dưỡng với canh khổ qua chả cá

cùng thêm món canh mướp đắng chả cá thật thanh mát và bồi bổ vào menu bữa tối gia đình bạn vào mùa hè này nhé!

  • Canh khoai từ nấu cá lóc ngọt thơm quyến rũ
  • Canh dưa nấu khuông ngon cơm ngày se lạnh
  • Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
  • Canh gà nấm hương ngọt thơm bổ dưỡng

Canh khổ qua chả cá

Canh khổ qua chả cáBạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món canh mướp đắng chả cá:
- một trái khổ qua (mướp đắng)
- 200g chả cá sống
- Hành lá
Canh khổ qua chả cáChả cá dùng chày đánh nhuyễn cùng 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, bột ngọt, hành tím băm. Vo viên và để yên ổn trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.
Canh khổ qua chả cámướp đắng rửa sạch, bỏ hạt và cắt mỏng.

Canh khổ qua chả cáHành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho chả cá vào đảo sơ cho săn lại rồi cho thêm 1 ít nước đủ tiêu dùng vào nồi.
Canh khổ qua chả cáNước sôi nêm nếm thêm gia vị gồm muối, nước mắm, mì chính cho vừa khẩu vị rồi trút mướp đắng vào.
Canh khổ qua chả cáNấu chín thì rắc hành lá, tắt bếp rồi múc canh khổ qua chả cá ra tô.
Canh khổ qua chả cá bồi dưỡng lại thanh mát. các ngày bận rộn khiến việc chỉ cần các thao tác thuần tuý chúng ta đã mang được cho mình cùng gia đình món ăn ngon lại đủ chất. Món ăn sử dụng hot hay nguội đều được. Chả cá dai, nước dùng trong và mang vị thanh, đắng nhẹ của mướp đắng. Miếng mướp đắng khi ăn vẫn còn độ giòn, ko bị chín quá nên vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét