cùng thêm món canh mướp đắng chả cá thật thanh mát và bồi bổ vào menu bữa tối gia đình bạn vào mùa hè này nhé!
- Canh khoai từ nấu cá lóc ngọt thơm quyến rũ
- Canh dưa nấu khuông ngon cơm ngày se lạnh
- Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
- Canh gà nấm hương ngọt thơm bổ dưỡng
| Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món canh mướp đắng chả cá:
- một trái khổ qua (mướp đắng)
- 200g chả cá sống
- Hành lá |
| Chả cá dùng chày đánh nhuyễn cùng 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, bột ngọt, hành tím băm. Vo viên và để yên ổn trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị. |
| mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt và cắt mỏng. |
| Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. |
| Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho chả cá vào đảo sơ cho săn lại rồi cho thêm 1 ít nước đủ tiêu dùng vào nồi. |
| Nước sôi nêm nếm thêm gia vị gồm muối, nước mắm, mì chính cho vừa khẩu vị rồi trút mướp đắng vào. |
| Nấu chín thì rắc hành lá, tắt bếp rồi múc canh khổ qua chả cá ra tô. |
Canh khổ qua chả cá bồi dưỡng lại thanh mát. các ngày bận rộn khiến việc chỉ cần các thao tác thuần tuý chúng ta đã mang được cho mình cùng gia đình món ăn ngon lại đủ chất. Món ăn sử dụng hot hay nguội đều được. Chả cá dai, nước dùng trong và mang vị thanh, đắng nhẹ của mướp đắng. Miếng mướp đắng khi ăn vẫn còn độ giòn, ko bị chín quá nên vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét