Canh rong biển là món ăn đơn thuần, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!
- Chua ngon thanh nhẹ món canh cá nấu cà chua
- Canh cá nấu cà tím dân dã mà ngon cơm
- Canh trứng kiểu mới cho bữa tối ngon mồm
- cay chua đậm đà món canh kim chi nấu đậu giết thịt
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để nấu canh rong biển: - 20g rong biển khô - một miếng đậu phụ - 100g giết mổ lợn xay - Dầu mè - Hành lá |
Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết. |
Đậu phụ cắt khối vuông. |
Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá. |
Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ sở hữu 2 thìa súp dầu mè. |
Cho phần giết thịt lợn băm vào xào chín cùng sở hữu một ít nước mắm, muối, hạt nêm. |
Cho phần đậu phụ vào xào cùng. |
Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị. |
Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào. |
Múc canh rong biển ra tô, sử dụng hot. |
Canh rong biển là một món ăn phổ quát ở Hàn Quốc hay Nhật, ngoài ra ở Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người biết tới. Đây là món ăn thuần tuý, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất khả quan, bạn nên thử ngay nhé!
Chúc Các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét