Món canh chua chả mực rất hợp dùng trong những ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kì dễ ăn.
- Cá kho dưa chua và canh bí đỏ nấu khung ngon cơm bữa tối
- Canh cá nấu cà tím dân dã mà ngon cơm
- Canh khoai trong khoảng nấu cá lóc ngọt thơm hấp dẫn
- Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món canh chua chả mực: - 1 con mực (chọn mẫu mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon) - một quả cà chua - Vài nhánh cần tây - 1 củ hành trắng - Nước mắm - Tiêu, ớt, chanh - Bột bắp |
Mực làm cho sạch, rửa nước muối, để ráo. dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành các miếng cỡ 3 ngón tay. |
Ướp mực sở hữu chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị. |
Xay nhuyễn mực. Sau Đó sử dụng muỗng lớn quết mực cho dai. |
Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau. |
Nấu nồi nước sôi, sử dụng tay viên từng viên chả mực vào nồi. khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm sở hữu nước mắm, bột nêm cho vừa miệng. |
Cho cà chua và thân rau cần vào. |
Đợi nước sôi trở lại, cho hành tây và lá cần vào. nói xuống ngay cho lá cần giữ được màu xanh. |
những lúc trời nóng bức, thường những món ăn mang vị chua chua nhè nhẹ được ưu ái hơn. Bát canh chua chả mực với các mẫu rau xanh mát, thêm vị chua nhè nhẹ của nước lèo cộng với các miếng chả mực thơm ngon sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nóng bức ngày hè! khi ăn, vắt chút nước cốt chanh vào canh để tạo vị chua thanh cho món ăn. Ẳn kèm nước mắm nguyên chất với dầm ớt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng có món canh chua chả mực này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét