Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

5 dòng thảo dược dễ mua có công dụng phòng bệnh ung thư

1 hợp chất hóa học được tậu thấy trong các món ca ri cay, nóng mang thể giúp giảm nguy cơ vững mạnh ung thư ruột, nghiên cứu được ban bố trên The Journal of Clinical Investigation đã được chứng minh điều này.

  • 5 dòng thảo dược dễ mua có công dụng phòng bệnh ung thư
  • những nguyên tố tiềm ẩn khiến nâng cao nguy cơ ung thư
  • Mối liên hệ giữa thuốc aspirin sở hữu bệnh ung thư vú
  • những triệu chứng cảnh báo bệnh bạn cần chú ý khi ngủ dậy
các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên các con chuột mang khả năng vững mạnh đa dạng khối u trong con đường tiêu hóa do tính di truyền. những con chuột này được bổ sung capsaicin - chất gây cay trong ớt. Capsaicin kích hoạt thụ thể đau tại những tế bào lót ởruột của chúng, thiết lập ra một phản ứng khiến giảm nguy cơ tăng trưởng những khối u đại trực tràng.

các nhà kỹ thuật phát hiện ra rằng việc điều trị này giúp kéo dài tuổi thọ của chuột tới hơn 30%. Và nó thậm chí hiệu quả còn cao hơn lúc phối hợp với celecoxib, một loại thuốc chống viêm đã được thông qua để điều trị 1 số dạng viêm khớp.

Ung thư ruột là loại uung thư nhiều thứ ba ở Anh. những bác sĩ chẩn đoán trung bình mang 41.000 trường hợp ca bệnh mới mỗi năm.

Ẳn món cà ri cay nóng để phòng bệnh ung thư ruột 1

Capsaicin hoạt động như 1 chất kích thích thần kinh quá mức để giảm những cơn đau chỉ cần khoảng dài. Ảnh minh họa

Nghiên cứu được ban bố trên The Journal of Clinical Investigation buộc phải rằng những bệnh nhân mang nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già hoặc trực tràng cần được bổ sung capsaicin như 1 phần của chế độ ăn uống của họ để ức chế sự vững mạnh khối u.

Capsaicin đã được tiêu dùng như 1 thuốc giảm đau trong thuốc mỡ dạng bôi. Nó hoạt động như 1 chất kích thích thần kinh quá mức để giảm những cơn đau chỉ mất khoảng dài. Nó cũng được sử dụng trong bình kẹ hơi cay.

những thụ thể ion được kích hoạt bởi những capsicin - gọi là TRPV1. Chất này ban đầu được phát hiện trong tế bào tâm thần cảm giác sau khi bức xúc với nhiệt, axit và chất cay trong môi trường.

ngoài ra, nghiên cứu cho thấy TPRV1 cũng xuất hiện ở những tế bào biểu mô ở niêm mạc ruột. Tại đây, TPRV1 được kích hoạt bởi các nguyên tố lớn mạnh biểu tị nạnh hoặc EGFR. EGFR là một động lực quan yếu của phát triển tế bào trong ruột, mang lớp lót biểu mô được thay thế khoảng 4-6 ngày/lần.

Ẳn món cà ri cay nóng để phòng bệnh ung thư ruột 2
các bệnh nhân với nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, hoặc ung thư trực tràng cần được bổ sung capsaicin như 1 phần của chế độ ăn uống. Ảnh minh họa

tấn sĩ Petrus de Jong, người tiến hành cuộc nghiên cứu kể thêm: "EGFR hoạt động bình thường là điều cần thiết để duy trì lượng tế bào thông thường trong ruột. bên cạnh đó, nếu như nó hoạt động quá mức mang thể tăng nguy cơ lớn mạnh khối u. những kết quả này cho chúng ta thấy rằng biểu mô TRPV1 hoạt động thường ngày sẽ với tác dụng ức chế khối u trong ruột".

đa dạng nghiên cứu chiếc ung thư ruột ở con người đã phát hiện ra phổ quát đột biến ở gen TRPV1, mặc dù ko có bằng chứng trực tiếp rằng thiếu TRPV1 là một nhân tố nguy cơ ung thư đại trực tràng ở người

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét