Quỹ nghiên cứu Ung thư toàn cầu đã từng chỉ ra rằng thói quen ăn uống không thấp với thể dẫn tới hơn 30 mẫu bệnh ung thư.
- lề thói gây bệnh ung thư mà bạn ko ngờ đến
- cách mới phát hiện ung thư sớm 13 năm
- tiêu dùng kem chống nắng sai cách: nâng cao nguy cơ ung thư và lão hóa da
Mỗi năm trong tổng số người chết do bệnh ung thư sở hữu 1/3 số người là do thói quen ăn uống. Trong ăn uống hằng ngày, chúng ta phải ghi nhớ 5 chữ quan trọng, để hạn chế mắc bệnh ung thư do ăn uống.
một. Ẳn tươi
nhiều công trình nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng, ăn rộng rãi thực phẩm tươi sở hữu lợi cho việc ngăn phòng ngừa bệnh ung thư. Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới phát hiện, ăn phổ quát trái cây và rau tươi mang thể giảm tỉ lệ mắc những bệnh ung thư như ung thư yết hầu, ung thư vòm họng, cuống họng...
số đông những mẫu trái cây và rau tươi sở hữu chứa rộng rãi chất chống ôxy hóa như flavonoids, vitamin C, carotenoids và những thành phần hoạt tính khác với hiệu quả chống ung thư. thí dụ như rau cải, sở hữu cất quinone và phenol. Quinone mang thể pha loãng chất gây ung thư và đẩy nhanh bài xuất ra khỏi thân thể. Phenol sở hữu thể ngăn chặn sự chuyển hóa của tế bào ung thư.
Hàng ngày mỗi người nên ăn chí ít 400g trái cây và rau, rẻ nhất là những dòng với màu đỏ, xanh, vàng, tím. trái lại, những loại thực phẩm để lâu ngày, đã bị mốc thì tuyệt đối không được ăn. Đậu phộng, đậu tương, gạo, mì… lúc bị mốc mang thể sản sinh ra độc tố aflatoxin và dẫn tới ung thư gan, ung thư dạ dày… tuy nhiên, ko nên ăn thức ăn đã để qua đêm, thức ăn để quá 8-10 tiếng thường với chứa nitrite, càng hâm nóng đa dạng lần thì hàm lượng sẽ càng tăng cao.
hai. Ẳn nhạt
Ẳn phổ biến thức ăn có rộng rãi muối có can hệ khăng khít có bệnh ung thư bao tử. trung tâm ung thư Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 40.000 người ở độ tuổi luống tuổi chỉ mất khoảng 11 năm theo dõi và phát hiện, đối với nam giới, các người ăn phổ biến muối với nguy cơ mắc bệnh ung thư bao tử cao gấp đôi so với người ăn ít muối, đối có đàn bà, những người ăn rộng rãi muối nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cũng cao hơn rõ rệt so với người ăn ít muối.
những nhà nghiên cứu thổ lộ, cơ thể con người sau khi ăn quá đa dạng thực phẩm đựng phổ quát muối thì áp suất thẩm thấu cao của muối sẽ trực tiếp gây tổn hại tới niêm mạc bao tử và gây ra một loạt những đổi thay bệnh lý. Thực phẩm ướp phổ biến muối với đựng nhiều nitrite, với thể hài hòa có những amin trong thức ăn biến thành nitrit, là một tác nhân gây ung thư.
Khuyến cáo được đưa ra là mỗi người ko nên ăn quá 5g muối/ngày. khi chế biến thức ăn cũng cần chú ý đến các mẫu “muối ẩn”, tức thị trong những loại gia vị như mì chính, nước tương… cũng với chứa muối, nên phải kiểm soát liều lượng.
Ngoài ăn ít muối, ăn thức ăn thanh bạch ra còn phải kiểm soát lượng giết. Thống kê của học viện khoa học Mỹ chỉ ra rằng, mỡ động vật mang liên quan khăng khít có căn bệnh ung thư, đặc trưng là ung thư vú, ung thư ruột già và ung thư tuyến liền liệt. Quỹ nghiên cứu ung thư toàn cầu khuyến cáo, mỗi tuần ko nên ăn quá 500g giết mổ gia súc và gia cầm, cũng ko nên ăn những chiếc thực phẩm giết thịt chế biến sẵn.
3. Ẳn thô
Thực phẩm thiếu chất xơ là 1 trong những nguồn cội quan yếu gây ung thư trong những năm vừa qua. những loại thực phẩm đều mang căn nguyên trong khoảng chất xơ, nhưng qua quá trình chế biến, chế biến càng kĩ thì lượng chất xơ mất đi càng phổ biến. vì thế chúng ta rẻ nhất là nên ăn thực phẩm thô.
Thực phẩm đựng rộng rãi chất xơ bao gồm: các cái thực phẩm chính như: gạo đen, bột ngô, mì yến mạch, ngô ngọt, gạo kê…; các loại rau như: nấm hương, nấm kim châm, đậu tương, đậu tằm, mầm tỏi, củ niễng…; những loại trái cây như: lựu, dâu, lê, kiwi, táo tàu…; các mẫu hạt như: mè đen, hạt thong, mơ khô, quả óc chó…Chất xơ sau lúc vào cơ thể, có thể kích thích nhu động của ruột, đẩy mạnh bài tiết, giảm sự thu nhận những chất gây ung thư, ngăn ngừa ung thư ruột già.
Điều đáng nói ở đây là các loại đậu chứa ít chất béo, đa dạng chất xơ, ko chỉ sở hữu hiệu quả giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung mà còn sở hữu thể ngăn phòng ngừa bệnh ung thư vú do có chứa phổ biến chất chống oxy hóa.
Ngũ cốc còn với hàm lượng vitamin và các yếu tố vi lượng phong phú như canxi, magie, selen…, sở hữu thể xúc tiến sự thảo luận chất, nâng cao cường thể chất. Trong chậm triển khai, selen là 1 chất chống ung thư, có thể “trói” các chất gây ung thư trong cơ thể lại và bài xuất ra khỏi cơ thể qua tuyến phố tiêu hóa.
Khuyến cáo mọi người nên nâng cao lượng ngũ cốc thích hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày. chả hạn như trộn mì yến mạch, bột ngô, bột mì lại với nhau làm bánh màn thầu hoặc mì sợi; Nấu chung đậu đỏ đậu xanh thành cháo thập cẩm. Nhưng phải chú ý, bất kì là loại ngũ cốc nào, lúc chế biến phải cho ít dầu, ít muối là phải chăng nhất.
4. Ẳn đắng
có ko ít người ko ăn các thực phẩm có vị đắng mà không biết rằng những dòng thực phẩm sở hữu vị đắng với hiệu quả chống ung thư rất khả quan. những mẫu trái cây chanh, cam, bưởi đều sở hữu vị tương đối đắng bởi vị chúng có cất 1 chất gọi là “limonoids”. Limonoids là 1 hóa chất thực vật, thường mang trong các dòng hoa quả chín, đặc biệt với hàm lương cao hơn trong các mẫu quả họ chanh.
Trong đa dạng nghiên cứu phát hiện ra rằng, limonoids có hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao cường miễn dịch, sở hữu thể giúp bệnh nhân ung thư tăng cường khả năng miễn dịch. các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng ăn cam hoặc uống nước cam mang thể tiếp nhận limonoids, sở hữu tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày. Trái cây họ cam còn cất nhiều chất flavonoids và carotenoids, cũng có tác dụng chống ung thư.
các nhà nghiên cứu Mỹ còn phát hiện, những vị đắng thiên nhiên khác trong thực phẩm cũng có tác dụng kiểm soát an ninh mang sức khỏe. chẳng hạn như chất naringin với trong chanh và bưởi, chất polyphenols với trong trà và chất polyphenol sở hữu trong rượu vang và socola, chúng đều là thành phần sở hữu lợi trong việc chống bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Quinine có trong mướp đắng có thể tăng khả năng miễn nhiễm, giúp giảm lượng con đường trong máu. cho nên, muốn ngăn ngừa bệnh ung thư bằng biện pháp ăn uống thì phải ăn thêm thực phẩm sở hữu vị đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét