Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

3 bước đơn giản tỉa ớt thành hoa hồng môn

Còn tốc độ hơn cả cách thức tỉa ớt thành hoa đồng bạc mà bạn thường gặp, phương pháp tỉa ớt thành huê hồng môn hết sức nhanh gọn, thuần tuý và cũng rất đẹp mắt!

  • Tỉa dưa hấu hình mặt cười đáng yêu
  • Tỉa hoa sen trong khoảng hành tây đẹp mà dễ
  • Trổ tài khéo tay - tỉa dưa hấu thành nhím xù xinh xắn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên nguyên liệu như sau:

- Ớt: chọn ớt dài, quả tươi, thân mập, già quả và màu sắc tùy thích, ớt xanh sẽ tạo ra hoa giống sở hữu hoa lan Ý, ớt đỏ giống mang huê hồng môn nhất, nhưng bạn có thể chọn sắc màu khác để hoa thêm độc đáo.
- Dao tỉa rau củ lưỡi cong hoặc dao nhỏ mũi nhọn
- Bát nước.

Bước 1: Tỉa nhụy hoa:

Khía sát cuống ớt 1 khoanh 3/4 quả ớt, chú ý chỉ khía trên thân ớt, ko khiến cho đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt.

Rạch 1 tuyến đường thẳng dọc theo quả ớt, ngay giữa đường khoanh rời 3/4 quả ớt mà bạn vừa khía. Sở dĩ bạn ko khoanh hết ngay một vòng tròn quanh quéo quả ớt là vì thiết yếu 1 điểm tựa thấp để giữ cho ớt được chắc chắn, không xô đẩy làm rụng hạt ớt ở bước sau.

Khéo léo banh phần thân ớt rời hoàn toàn ra khỏi ruột ớt đầy hạt đang nối liền sở hữu cuống ớt. sử dụng mũi dao nhọn tách từng tí một phần ruột ớt còn ràng ríu vào thân ớt, đừng để rụng hạt ớt, vì phần ruột đầy hạt này sẽ được tiêu dùng làm cho nhị hoa rất đẹp.

giả dụ bạn chọn ớt ko tươi, phần hạt rất dễ bị rụng, nếu bạn chọn ớt còn non quá thì phần hạt lại dính nhiều vào thân ớt gây khó tỉa.

Bước 2: Tỉa hoa:

Phần thân ớt được tỉa thành huê hồng môn, do vậy phần trên không cần tỉa, nó sẽ thuôn nhọn bỗng nhiên, khoảng 1cm phía dưới cộng được tỉa lượn cong thành 2 cung tròn hai bên mép thân ớt đã rạch.
hai cung tròn bạn tỉa giao nhau tại điểm giữa thân ớt đã banh ra, sẽ tạo cho phần thân ớt giống như một trái tim - dáng của hoa hồng môn. nếu bạn chọn ớt thân mập thì dáng hoa sẽ to đẹp. Nhưng ví như sử dụng ớt lớn quá như ớt chuông chẳng hạn thì lại khó uốn cánh, phải tỉa bỏ bớt thân ớt đi.

Ngâm thân ớt đã tỉa vào bát nước lạnh trong vài phút cho thân ớt cong tự nhiên và dễ tạo dáng, khi vớt ra bạn với thể thấm khô nước bằng khăn bông.

lúc sửa dáng hoa tỉa, bạn chọn mặt vỏ ngoài khiến cho mặt chính của hoa, uốn nhẹ nhõm theo hướng gập lõm ở dọc giữa thân ớt đã banh.
Bước 3: Gắn nhụy hoa vào hoa:

Khoét một lỗ tròn nhỏ phía gần mép dưới thân ớt và xỏ cuống ớt vào, phần ruột đầy hạt làm cho nhụy hoa vàng nổi trội trên nền ớt đỏ, ớt xanh. nếu như muốn cuống hoa dài hơn nữa, bạn mang thể cắm phần cuống hoa - cuống ớt - vào đậu đũa hoặc ngó tỏi xanh dài.

có cách thức tỉa phần thân ớt thành hoa, bạn mang thể áp dụng để tỉa ớt xanh thành lá để bày cùng hoa hồng môn trong khoảng ớt đỏ. Bày hoa tỉa sở hữu rau củ ăn sống, nếu như thích bạn vẫn sở hữu thể sử dụng ớt cho bữa ăn vì bí quyết tỉa này ko làm vụn ớt. nếu như cầu kỳ hơn nữa, bạn mang thể sắm hình ảnh của từ khóa "ikebana anthurium" để chọn 1 cái cắm hoa nghệ thuật của hoa hồng môn, rồi bạn vận dụng cái Đó cắm hoả hồng môn mà bạn tỉa từ ớt, cũng sẽ độc đáo lắm ấy, lại hợp có bàn ăn của bạn nữa!


Chúc bạn tậu thấy hứng thú mới lạ trong việc tỉa thứ quả gia vị quen thuộc này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét