Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món tôm chiên sốt mayonnaise tại nhà

Tôm chiên sốt mayonnaise là loship sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cộng sở hữu vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise.

  • Bữa tối cơm hết veo mang tôm rim mặn ngọt đưa cơm cực kì
  • Nồi cơm "sạch bay" khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa
  • khiến cho món tôm chiên sốt mayonnaise kiểu này ngon như siêu thị
  • Tôm chiên mà khiến thế này đảm bảo không bé nào không mê
  • Ẳn đã miệng ko ngán lại giữ dáng mang salad tôm chanh
  • Cuối tuần đổi món  tôm chiên kiểu mới rất hấp dẫn
  • Món ngon cuối tuần: Tôm rang muối

Nguyên liệu:
400gr tôm tươi
một chút muối
một chút tiêu bột
80gr bột mì
60ml nước
60gr sốt mayonnaise
2 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê giấm
1 ít lá rau mùi
Dầu ăn
phương pháp làm:
Bước một
Tôm rửa sạch rồi đem bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm để nguyên vỏ, bỏ đầu tôm. Cho tôm vào bát lớn và thêm chút muối, tiêu sau ấy trộn đều và ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Pha hỗn hợp sốt mayonnaise, cho sốt mayonnaise vào bát và thêm giấm, đường sau đấy trộn đều nguyên liệu cho hòa tan, ta được hỗn hợp nước sốt đặc sệt.
Bước 3
Cho bột mì vào bát và thêm nước rồi khuấy đều cho bột tan hết, hỗn hợp bột vừa sánh là được.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau ấy bạn lấy từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, gắp ra cho vào chảo dầu chiên, cứ như vậy bạn khiến cho nhanh tay và chiên cho đến khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để cho tôm ráo dầu.
Bước 5
Cho tôm vào một loại bát lớn, đổ nước sốt mayonnaise lên và trộn đều rồi bày tôm ra đĩa, rắc một ít lá rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Tôm chiên sốt mayonnaise là sự hài hòa độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng  vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise tạo nên 1 món ăn rất hấp dẫn, ngon không thua kém gì bên cạnh hàng đâu nhé. Cuối tuần hãy đãi cả nhà món tươi ngon này nhé đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét